Loading...

Các loại bánh pháp ngon được ưa chuộng nhất trên thế giới

Nhắc đến ẩm thực Pháp chắc hẳn ai cũng đều mê mẩn với các loại bánh ngọt trứ danh nơi đây. Macarons, madelleines, opera, crepe… không chỉ quyến rũ từ cái nhìn đầu tiên mà còn làm say lòng thực khách bởi hương vị ngọt ngào, thơm ngon không kể xiết. Vậy bạn đã biết các loại bánh pháp ngon nhất thế giới chưa?

1. Macarons

Macaron là một loại bánh ngọt của Pháp được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và thêm màu thực phẩm. Nhân bánh thường được lấp đầy với mứt, ganache hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh.

2.Bánh ngọt con sò Madelleines

Madeleine hay petele madeleine là một loại bánh nhỏ truyền thống từ Commercy và Liverdun, hai xã của vùng Lorraine ở đông bắc nước Pháp. Madeleines là những chiếc bánh xốp rất nhỏ với hình dạng giống như vỏ sò đặc biệt có được từ việc nướng trong chảo với những vết lõm hình vỏ sò.

3.Croissant (Bánh sừng bò)

Bánh sừng bò còn được gọi là bánh con cua hay bánh croa-xăng, có nguồn gốc từ Pháp, là một dạng bánh ăn sáng làm từ pâte feuilletée, được sản xuất từ bột mì, men, bơ, sữa, và muối. Bánh croissant đúng kiểu phải thật xốp, giòn và có thể xé ra từng lớp mỏng nhỏ.

4.Bánh Crepe

Bánh kếp hay bánh crêpe là một loại bánh rất mỏng, dẹt, thường được làm từ bột mì, trứng, sữa và bơ. Bánh kếp có nguồn gốc từ vùng Bretagne ở tây bắc Pháp, sau lan rộng ra toàn nước Pháp, trở thành món ăn truyền thống và phổ biến ở Pháp, Bỉ, Thụy Sĩ, Canada và Brasil

5. Bánh Opera

Bánh Opera là một kiểu bánh ngọt Pháp. Nó được làm từ nhiều lớp bánh xốp hạnh nhân ngâm trong si rô cà phê, làm lớp với ganache hoặc kem bơ cà phê và dùng một lớp sô cô la chảy để đổ mặt bánh.

  • Chia sẻ qua viber bài: Các loại bánh pháp ngon được ưa chuộng nhất trên thế giới
  • Chia sẻ qua reddit bài:Các loại bánh pháp ngon được ưa chuộng nhất trên thế giới

Tags

bài viết liên quan

Không có thông tin cho loại dữ liệu này